Quan hệ khi mang thai có lợi ích tuyệt vời bạn đã biết?

Quan hệ tình dục không chỉ mang lại niềm hưng phấn và “thỏa mãn” mà còn giúp gắn kết tình cảm vợ chồng. Tuy nhiên, khi mang thai, rất nhiều cặp đôi lo ngại việc “yêu” có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thai nhi. Trên thực tế, quan hệ đúng khi mang thai có thể mang lại rất nhiều lợi ích mà chúng ta chưa nghĩ tới.

"Yêu" khi mang thai giúp tăng cực khoái

Trong tam cá nguyệt thứ hai, nồng độ Estrogen và Progesteron thay đổi mạnh, lưu lượng máu được thúc đẩy về xương chậu nhiều làm tăng ham muốn tình dục. Nhiều phụ nữ đạt cực khoái mạnh hơn, thỏa mãn hơn và đồng thời cũng đỡ căng thẳng hơn. Oxytocin giải phóng sau khi đạt cực khoái giúp giảm đau. Chúng làm giảm đau lưng và các cơn đau khác trong thai kỳ. Việc thúc đẩy lưu lượng máu còn giúp mẹ bầu khỏe mạnh hơn trong thai kỳ.

Những lợi ích tuyệt vời của việc "yêu" trong thai kỳ

Quan hệ khi mang thai giúp đốt cháy calo và hạ huyết áp

Khi mang thai, các mẹ bầu dễ bị mệt mỏi, lười vận động hơn. Chính vì thế các mẹ sẽ dễ bị thừa calo trong cơ thể. Quan hệ tình dục trong giai đoạn này giúp đốt cháy calo, một “cuộc dạo chơi” kéo dài 30 phút có thể đốt cháy khoảng 50 calo. Thật tuyệt phải không nào?

Ngoài ra, quan hệ khi mang thai còn giúp làm giảm huyết áp. Huyết áp cao có vô vàn những nguy cơ cho cả vợ và chồng (ở mọi lứa tuổi). Đặc biệt với mẹ bầu có thể liên quan tới tiền sản giật do biến chứng thai kỳ.

Quan hệ khi mang thai giúp nhanh hồi phục sau sinh

Quan hệ thường xuyên trong thai kỳ giúp việc rèn luyện cơ chậu được tốt hơn. Điều này sẽ giúp mẹ tăng cường sức mạnh, giảm bớt cơn đau chuyển dạ. Mẹ cũng có thể thử tập Kegels nếu muốn cơ âm đạo săn chắc hơn nữa. Mẹ đang chuẩn bị cơ thể cho quá trình sinh đẻ chỉ bằng cách đạt cực khoái đó mẹ!

Quan hệ khi mang thai giúp mẹ bầu hạnh phúc

Quan hệ giúp giải phóng hormone Oxytocin hay còn gọi là “hormone hạnh phúc”.

Oxytocin giúp duy trì hạnh phúc hôn nhân. Vì vậy "yêu" chính là một trong những cách để gần gũi với đối tác của mình. Các mẹ bầu không chỉ vui vẻ, thỏa mãn mà còn khăng khít với người chồng. Đây chìa khóa của cuộc sống hôn nhân viên mãn.

Như đã phân tích ở trên, cực khoái giúp tiết Oxytocin làm giảm các cơn đau. Việc này giúp mẹ đỡ cảm thấy đau đớn khi mang thai. Đây cũng là một trong những lý do tại sao quan hệ khi mang thai lại giúp mẹ thoải mái hơn.

 Giúp mẹ bầu cảm thấy tự tin hơn.

Việc có bầu nhiều lúc làm mẹ cảm thấy tự ti về bản thân do việc thay đổi cân nặng, hormone, cảm giác kém hấp dẫn. Quan hệ tình dục thường xuyên với đối tác có thể giúp nâng cao lòng tự trọng của mẹ và khiến mẹ cảm thấy thích thú trở lại.

Giúp mẹ dễ ngủ và ngủ sâu hơn.

Mẹ được thư giãn, thoải mái và giảm đi tiểu nhiều lần. Nhiều nghiên cứu chỉ ra những rung chuyển khi quan hệ tình dục có thể ru bé ngủ, khiến em bé trong bụng mẹ ít cựa quậy hơn.

quan hệ khi mang thải giúp mẹ thoải mái
"Yêu" giúp mẹ rất nhiều trong thai kỳ

Quan hệ khi mang thai có thể mang lại rất nhiều lợi ích nếu vợ chồng bạn làm đúng cách. Tuy nhiên khi quan hệ, chúng ta nên để ý một số những điều, để vừa đạt cực khoái lại vừa an toàn cho thai nhi mẹ nhé! (Xem thêm tại: Vợ chồng có nên quan hệ khi mang thai hay không?)

Bài viết liên quan
Chia sẻ của mẹ bầu