[Mách bố] Cách chăm sóc vợ khi mang bầu 3 tháng đầu cực hiệu quả!

Bố có biết 3 tháng đầu của thai kỳ cực kỳ quan trọng đối với mẹ không? 3 tháng này chính là giai đoạn nhạy cảm nhất, được coi như một nền móng cho sự phát triển của cả thai kỳ. Nếu bố có cách chăm sóc vợ khi đang mang bầu khoa học và hợp lý sẽ mang lại một lợi ích cực kỳ to lớn cho mẹ và cả em bé.

Chăm sóc vợ về mặt thể chất

Cách chăm sóc vợ khi mang bầu, trên hết là chăm sóc về mặt thể chất.

Cách tốt nhất để bố làm việc này đó chính là cùng mẹ đi khám thai thường xuyên.

Giai đoạn đầu mang thai, mẹ cần rất nhiều lời khuyên của bác sĩ. Việc thăm khám không chỉ mẹ có những lời khuyên chính xác, mà còn giúp mẹ an tâm và có đủ hành trang về kiến thức để chăm sóc thai nhi. Vì vậy, bố đừng tiếc việc mà hãy giành thời gian đưa vợ của mình đi khám thai thường xuyên nhé!

Đối với những mẹ mang thai lần đầu hoặc mang thai ở tuổi 40 hay cao hơn, việc này là vô cùng cần thiết. Khi được ở cạnh chồng vào những giây phút hồi hộp và lo lắng như vậy, mẹ sẽ thấy an toàn và được ủng hộ.

Giai đoạn này, bố nên để mẹ nghỉ ngơi nhiều nhất có thể. Nếu vợ của bạn phải đi làm xa và thường xuyên phải di chuyển bằng xe máy, hãy cố gắng giúp. Bố có thể xế vợ mình và “baby bé bỏng” trong bụng mẹ đi để đảm bảo an toàn cho cả 2 mẹ con.

Chăm sóc vợ về mặt tinh thần

Thỉnh thoảng bạn sẽ thấy đột nhiên vợ mình thay đổi thất thường. Đó là do khi mang thai, mẹ cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, thậm chí là tủi thân. Nguyên nhân là sự thay đổi một loạt hormone như estrogen, progesterone, oxytocin, prolactin và endorphin.

Ông chồng lúc này cần thể hiện sức mạnh của “phái mạnh” và sức mạnh của một “bạn đời” để an ủi, động viên vợ.

Những lúc khó khăn nhất, mệt mỏi nhất mà có chồng của mình quan tâm chăm sóc thì có vợ nào mà không hạnh phúc, đúng không các anh chồng? Nhân cơ hội này bố có thể hâm nóng tình cảm vợ chồng hơn đó!

Giúp vợ của mình dễ ngủ và ngủ ngon

Đã bao giờ bố thấy “ngủ thôi mà, có gì khó đâu?” chưa? Thực tế, đối với những người phụ nữ mang thai thì việc vào giấc là cực kỳ khó khăn. Nguyên nhân của việc này là do thay đổi Hormone khi mang thai. Mẹ sẽ dễ cáu gắt, khó chịu trong người và ngủ không ngon.

Lúc này, bố nên chọn cho mẹ chỗ ngủ thoải mái nhất. Có thể mua thêm cho mẹ chiếc gối ôm dài. Hay đơn giản là xoa bóp chân tay để mẹ dễ vào giấc hơn.

Mách bố một mẹo nho nhỏ nữa là có thể cùng mẹ đi bộ nhẹ nhàng. Việc đi bộ sẽ giúp mẹ ngon giấc hơn.

Chú ý chế độ dinh dưỡng cho vợ

Chế độ dinh dưỡng cho mẹ 3 tháng đầu là cực kỳ quan trọng và cần đầy đủ dưỡng chất. Bố có thể tham khảo bài viết chi tiết về chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tại đây. Không nhất thiết phải thay đổi đột ngột chế độ ăn của vợ. Nhưng chồng cần đảm bảo bữa ăn của vợ mình lành mạnh, giàu dinh dưỡng.

Giúp vợ đỡ ốm nghén

Bố cũng biết, giai đoạn đầu của thai kỳ đa số các mẹ đều gặp chứng ốm nghén. Việc ốm nghén không chỉ gây khó chịu cho mẹ, mà có thể gây biến chứng cho thai nhi. Việc chăm sóc vợ lúc đang ốm nghén là một điều rất quan trọng và cần thiết trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Các cách bố có thể áp dụng cho mẹ:

  • Giúp mẹ chia nhỏ các bữa ăn hàng ngày để tránh đầy bụng
  • Giúp mẹ tập thể dục nhẹ nhàng và giữ tinh thần thoải mái
  • Giúp mẹ bổ sung vitamin B6, gừng…
  • Dùng sản phẩm tối ưutriệt để nghén. Vì các giải pháp kia chỉ là tạm thời chứ không giúp mẹ cắt nghén.

Sau đây là sản phẩm đặc trị ốm nghén mà mangthaikhoe.vn giúp bố lựa chọn mua cho mẹ để dứt cơn ốm nghén hiệu quả mà an toàn cho mẹ. Đó là sản phẩm đặc trị ốm nghén - miếng ngậm giảm ốm nghén Vinger6. 

Sản phẩm này đã được chứng nhận an toàn và an toàn cho bà bầu. Sản phẩm được nhập khẩu chính hãng tại Hàn Quốc và được phân phối trực tiếp bởi Công ty Dược phẩm Hunmed. Vì dạng dùng là miếng ngậm nên cực kỳ dễ dùng cho mẹ, sản phẩm đã được hàng nghìn người mẹ tại Việt Nam tin dùng và có hiệu quả.

Bố có thể mua Vinger6 tại các hiệu thuốc gần nhà hoặc gọi ngay vào hotline 1900 636 985 để được tư vấn MIỄN PHÍ và mua hàng NHANH CHÓNG bố nhé!

Bài viết liên quan
Chia sẻ của mẹ bầu